Mẫu mã đa dạng

Hàng về liên tục , cập nhật thông tin mẫu mã mới. Đến từ các thương hiệu uy tín ,có chọn lọc .

Cam kết hàng chính hãng

Luôn tự check out hàng hóa tại website chính hãng . Có bill mua hàng đầy đủ .

Tư vấn nhiệt tình

Luôn trung thực với những sản phẩm bán ra. Đặt cái Tâm vào chữ Tín để xây dựng thương hiệu .

Độ pH và cách phát huy hiệu quả độ pH của mỹ phẩm trên da

Bạn đã nghe rất nhiều về độ pH của mỹ phẩm nhưng chưa thật sự hiểu rõ độ pH là gì và nó tác động đến làn da như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn khái quát nhất về nồng độ pH và cách sử dụng hiệu quả độ pH trong mỹ phẩm để mang lại kết quả tốt trên da. 

Nồng độ pH là chỉ số để xác định tính axit hoặc bazơ của một dung dịch nào đó. Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14, nếu dung dịch có tính axit thì độ pH<7, ngược lại dung dịch có tính bazơ thì độ pH>7. Ngay khi sinh ra, làn da của chúng ta có độ pH trung tính nhưng sau vài tuần sẽ chuyển dần về tính axit. Da đàn ông có tính axit cao hơn da phụ nữ, và mặc dù độ pH của da chúng ta tăng theo tuổi tác, nó vẫn giữ tính axit. 

Da có một lớp màng bảo vệ trên bề mặt gọi là lớp phủ axit. Lớp phủ axit đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng các thành phần tự nhiên của da như ceramides, cholesterol, enzyme, mồ hôi và thậm chí là dầu của chính da chúng ta để bảo vệ bề mặt da và lớp dưới khỏi các mối đe doạ bên ngoài. Độ pH cũng giúp giữ cân bằng hệ vi sinh vật trên da, khiến các mầm bệnh có hại khó nhân lên, và kích thích những vi sinh vật có lợi phát triển. Căn cứ vào đó, làn da đẹp là làn da sở hữu độ pH lý tưởng ở mức trung bình 5,5.

Làn da của chúng ta có cơ chế tự cân bằng lại độ pH bình thường chỉ trong vòng một giờ. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm có độ pH cao (nhiều tính bazơ) lâu ngày sẽ làm mất ổn định hệ vi sinh vật trên da và khiến da không còn khả năng tự cân bằng độ pH tự nhiên. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm có tính axit kích thích da sản sinh ra các chất quan trọng cần thiết để trông mịn màng, đàn hồi và ngậm nước. 

Một chu trình dưỡng da cơ bản bao gồm các bước: làm sạch, chống nắng, dưỡng ẩm. Trong đó, bước làm sạch có tác động trực tiếp đến độ pH của da thông qua sản phẩm sữa rửa mặt. Độ pH của sữa rửa mặt thường nằm trong khoảng từ 6-6,5 để có thể làm đứt gãy liên kết của bã nhờn và bụi bẩn trên da. Sau khi rửa mặt, thứ tự dưỡng da cần tuân thủ quy tắc: pH thấp trước pH cao sau.

Trước tiên, hãy cùng điểm qua độ pH của một số hoạt chất dưỡng da quen thuộc:

  • AHAs/BHA: pH 3-3.5

  • L-Ascorbic Acid: pH<3.5

  • Azelaic Acid: pH=4

  • Arbutin: pH=6

  • Niacinamide: pH 5-6

  • Các phái sinh của vitamin C: pH 6-7

Như vậy, nếu tuân theo quy tắc "pH thấp trước pH cao sau" thì thứ tự bôi các hoạt chất lên da sẽ là: AHAs/BHA -> L-Ascorbic Acid -> Niacinamide/các phái sinh của vitamin C. Thật đơn giản phải không nào?

Phần sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những quy tắc dưỡng da khác giúp tăng hiệu quả của các sản phẩm mỹ phẩm nhé!

 

 

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: